CEO Intel khẳng định CPU AMD sẽ “hết thời” khi chip thế hệ 12 “Alder Lake” trình làng

Pat Gelsinger cho biết thời của CPU AMD sẽ hết khi Intel tung ra CPU thế hệ 12 “Alder Lake” sử dụng kiến trúc lai.

Trong buổi phỏng vấn gần đây, Pat Gelsinger – CEO của Intel – cho biết sự thống trị của AMD trong mảng CPU hiệu năng cao sẽ kết thúc khi chip Intel Core thế hệ 12 “Alder Lake” trình làng. Kể từ lúc về lại Intel, Pat Gelsinger đã có những nước đi khá là quyết liệt để giúp công ty nhanh chóng giành lại vị thế dẫn đầu trong mảng công nghệ.

CPU AMD hết thời

Khi được hỏi về chiến lược để cạnh tranh với các đối thủ, giúp Intel giành lại thị phần trong mảng desktop và máy chủ, Pat Gelsinger đã trả lời rất thẳng thắn và súc tích, đó là tạo ra sản phẩm tốt hơn. Với việc Intel chuẩn bị ra mắt chip “Alder Lake” sử dụng kiến trúc lai, khả năng cao những thông tin rò rỉ trước đây về hiệu năng vượt trội của thế hệ chip lần này là đúng sự thật.

Gelsinger cũng có công nhận một điều rằng AMD đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong những năm qua, và Intel rất cảm ơn vì điều đó. Thế nhưng CPU “Alder Lake” và “Sapphire Rapids” sẽ giúp Intel giành lại vị trí dẫn đầu từ tay AMD. Bản thân ông Gelsinger xuất thân từ kỹ sư, cho nên ông sẽ biết rõ chip Intel Core thế hệ 12 có thể làm được những gì. Theo kế hoạch thì CPU Intel “Alder Lake” sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip may Tinh như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86