Card khai thác GPU AMD RDNA 2 Navi 22 Spotted, có bộ nhớ 10 GB GDDR6 với 39 MH / s

Hình ảnh thẻ khai thác sử dụng GPU AMD RDNA 2 ‘Navi 22’, Bộ nhớ GDDR6 10 GB & Hiệu suất 39 MH/s trong Etherum

Một card khai thác AMD RDNA 2 khác đã được phát hiện có GPU Navi 22 và có thiết kế làm mát thụ động. Thẻ và thông tin tương ứng của nó đã được Videocardz công bố và hiển thị một cấu hình rất độc đáo mà chúng tôi chưa thấy trên bất kỳ thẻ đồ họa RDNA 2 bán lẻ nào.

Cũng giống như thẻ khai thác dựa trên Big Navi, biến thể Navi 22 mới dường như cũng được sản xuất bởi XFX như được thể hiện rõ ràng bởi logo trên PCB của nó. Thẻ có thiết kế khe cắm kép tiêu chuẩn với khả năng làm mát thụ động. Tấm che bằng nhựa lớn có một tấm tản nhiệt bên dưới bao gồm một số cánh tản nhiệt.
Đối với bản thân PCB, chúng tôi không nhìn thấy mặt trước của bo mạch nhưng mặt sau cho thấy đây thực sự là một biến thể Navi 22 vì nó có tổng cộng 6 vị trí theo dõi mô-đun GDDR6. GPU Navi 22 của AMD như GPU có trên Radeon RX 6700 XT đi kèm với dung lượng 12 GB GDDR6 và giao diện bus 192-bit. Mỗi khuôn GDDR6 có bộ nhớ 2 GB trên bo mạch và có tổng cộng 6 chip trên bo mạch.
amd-rdna-2-navi-22-gpu-mining-card-_4 amd-rdna-2-navi-22-gpu-mining-card-_2

Ngoài ra, thẻ có thiết kế không đầu và như vậy, không có đầu ra hiển thị. Nguồn điện được cung cấp thông qua các đầu nối 8 chân kép ở phía sau, đây là đặc điểm điển hình của bo mạch cài đặt máy chủ. Bạn cũng có thể thấy rằng PCB này chủ yếu dành cho thẻ chơi game nhưng đã được sử dụng lại cho phân khúc khai thác.

AMD's Navi 22 RDNA 2 GPU based Mining card has been spotted and tested in Ethereum. (Image Credits: Videocardz)

Về thông số kỹ thuật, thẻ khai thác dựa trên AMD Navi 22 có 2304 lõi, 10 GB GDDR6 VRAM tốc độ 16 Gbps và giao diện bus 160 bit, cung cấp băng thông 344 GB / giây. Việc cắt giảm bus dẫn đến băng thông thấp hơn 11,5% so với RX 6700 XT. Ngoài ra, thực tế là Navi SKU cụ thể này không nhìn thấy ánh sáng ban ngày có nghĩa là nó có thể đã được lên kế hoạch nhưng không bao giờ nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Chúng ta có thể thấy biến thể này là một sản phẩm OEM hoặc DIY trong tương lai với tên gọi Radeon RX 6700 Non-XT nhưng đó chỉ là suy đoán.
Trong khai thác Ethereum, thẻ cung cấp 39,06 MH / s với các cài đặt được tối ưu hóa và vì nó là một giải pháp được làm mát thụ động nên nhiệt độ dao động trên 90C. Không có thông tin nào về giá cả của những chiếc thẻ này nhưng có một điều chắc chắn rằng các thẻ RDNA 2 của AMD đang được sử dụng lại cho phân khúc khai thác một cách âm thầm.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86