Card đồ họa ASUS GeForce RTX 3080 Ti TUF OC thiếu tấm tản nhiệt GDDR6X

Đã tìm thấy chủ sở hữu Card đồ họa GeForce RTX 3080 Ti TUF OC của ASUS thiếu toàn bộ tấm tản nhiệt GDDR6X

Hai ngày trước, người dùng Reddit kamaloo92 đã phát hiện ra lý do tại sao chiếc ASUS GeForce RTX 3080 Ti TUF OC của anh ấy lại chạy cực kỳ nóng hơn bình thường.

Owner of ASUS's GeForce RTX 3080 Ti TUF OC Graphics Card Found Entire GDDR6X Thermal Pad Missing

Người dùng nhận thấy rằng một mặt của tấm phủ VRAM để duy trì nhiệt độ thích hợp đã bị thiếu các tấm tản nhiệt. Điều này xảy ra sau khi anh ấy cố gắng xác định rằng ngay cả khi đã hoàn tất việc khắc phục sự cố phần cứng và phần mềm, họ vẫn không thể xác định lý do tại sao nhiệt độ VRAM lại cực kỳ cao. Vì vậy, giống như bất kỳ người dùng máy tính nào cảm thấy thoải mái khi tháo dỡ các bộ phận của máy tính của họ, kamaloo92 đã tháo cạc đồ họa ASUS và nhận thấy rằng băng keo tản nhiệt bị thiếu ở một bên.
“RTX 3080 Ti của tôi có nhiệt độ VRAM rất cao – Tj gần như luôn luôn là 110 ° C bất kể tôi [đã thử] thế nào. Vì vậy, cuối cùng tôi đã mở nó ra và tìm thấy tấm tản nhiệt bị thiếu trên bốn chip VRAM.”
“Có một số dấu hiệu trên bộ tản nhiệt như miếng đệm đã ở đây trong vài giây, nhưng các chip VRAM vẫn sạch sẽ. Vì vậy, tôi cho rằng miếng tản nhiệt bằng cách nào đó đã rơi trước khi đặt bộ tản nhiệt lên PCB.”
“Nó hoạt động bình thường. Không cần khởi động lại, chỉ cần điều chỉnh nhiệt liên tục.”
Sau đó, họ được hỏi rằng họ đã sử dụng những gì để thay thế miếng đệm nhiệt. Việc thay thế miếng đệm nhiệt để có hiệu suất và tản nhiệt tốt hơn không phải là một thực tế phổ biến đối với những người dùng có kinh nghiệm, đặc biệt là khi họ cảm thấy miếng đệm lót không đủ phù hợp.
“Tôi đã thêm miếng đệm bị thiếu và thay đổi miếng đệm hiện có – chỉ để an toàn. Tôi cũng đã thêm miếng đệm bổ sung theo khuyến nghị cho 3080 TUF (không Ti) và nhiệt độ VRAM giảm xuống tối đa 80 ° C. Vì vậy, tôi hy vọng nó sẽ tốt. “
“Đề phòng, tôi đã sử dụng Gelid GP-Extreme. 1,5mm cho VRAM để tản nhiệt 1,5mm cho VRM trên đầu nối video 3mm cho bộ tản nhiệt cho bộ tản nhiệt chính 3mm cho VRM trên đầu nối nguồn. Tôi chưa tháo backplate nên tôi không biết có gì ở đó. Trên GPU, tôi đã sử dụng Kryonaut. Tất cả các phép đo đều được thực hiện bằng thước cặp. “
“Tôi đã làm nóng thẻ của mình trong vài phút trong trò chơi – điều này sẽ cho phép các miếng đệm dễ dàng đưa ra hơn.”
Trong cùng một diễn đàn r/nvidia Reddit, bảy ngày trước, người dùng obamaprism3 đã phát hiện ra một lỗi với lớp dán được cho là chỉ che VRAM, nhưng cũng che đi phần chết trên GPU, gây ra sự cố quá nhiệt trên GPU 3080 FE của họ:
Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy hình ảnh về các lỗi của nhà máy và các vật thể lạ được tìm thấy trong một số phần cứng nhất định. Điều thú vị là một số người dùng trên Reddit đã chỉ ra rằng do đại dịch, nhân viên đang bị căng thẳng do thiếu sự trợ giúp bổ sung trên dây chuyền lắp ráp, hoặc có thể những công nhân ít kinh nghiệm hơn phải được bổ sung vào các doanh nghiệp để điều chỉnh sự thiếu hụt người lao động. Đúng là suy đoán do không biết tất cả sự thật từ bất kỳ nhà sản xuất nào, nhưng đó là lý do thú vị tại sao ngày càng nhiều trường hợp lỗi được đưa ra ánh sáng, đặc biệt là trên thị trường GPU.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86