CẨN THẬN! Các thợ mỏ Chia Coin bán SSD & HDD đã qua sử dụng

Giá trị hấp dẫn của Chia Coin khuyến khích các thợ mỏ bán ổ cứng HDD và SSD đã qua sử dụng như một thương hiệu mới trên thị trường trực tuyến

Nếu bạn tình cờ gặp một ổ SSD hoặc HDD được niêm yết thấp hơn giá của nó trên một thị trường trực tuyến, thì bạn nên kiểm tra kỹ vì những người khai thác Chia đang giảm tải phần cứng của họ (chủ yếu là HDD và SSD) khi đồng xu tiếp tục giảm. giảm mạnh về giá trị của nó.

Beware! Chia Coin Miners Selling Used SSDs & HDDs As Brand New on Online Marketplaces As Coin Crashes

Theo báo cáo của VNExpress International, các thợ đào tiền điện tử đã đầu tư vào Chia Coin đã bắt đầu bán phần cứng của họ khi bị thua lỗ và chuyển sang các cơ hội tiền điện tử khác khi giá trị của XCH hoặc Chia Coin tiếp tục giảm.
Tiền điện tử Chia Coin nhằm mục đích trở thành một liên doanh khai thác rất sinh lợi và thân thiện với môi trường khi nó được giới thiệu lần đầu tiên, đòi hỏi ít năng lượng hơn để khai thác so với các công cụ khai thác GPU / ASIC truyền thống và gây ít ảnh hưởng hơn đến môi trường toàn cầu. Chia Coin đạt đỉnh ở mức 1614 đô la Mỹ ấn tượng vào tháng 5 nhưng kể từ đó, giá tiếp tục giảm và hiện đang ở mức 282,19 đô la Mỹ (tại thời điểm viết bài này).
Điều này đã khiến những người khai thác Chia Coin mất đi sự tin tưởng của họ đối với Tiền điện tử và chuyển sang các tùy chọn khác nhưng như đã nêu ở trên, các tùy chọn Tiền điện tử khác không sử dụng ổ cứng HDD và SSD, vì vậy lựa chọn duy nhất còn lại cho những người khai thác này là bán chúng đi trong chợ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, thay vì chỉ làm điều đó, những người khai thác của Chia đã bắt đầu đăng quảng cáo trên các chợ trực tuyến, bán SSD & HDD của họ như một thương hiệu mới khi không phải như vậy.
Một quản trị viên của một Nhóm Facebook Chia Coin với hơn 5000 nhà giao dịch Chia đã thấy một loạt các quảng cáo nơi các thợ đào đang bán phần cứng đã qua sử dụng của họ như mới. Một trong những người khai thác đã bày tỏ quan điểm sau:
“Quang Thuận, một thợ mỏ Chia ở tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Tôi đang bán phần cứng đã mua cách đây 3 tháng vì bị thua lỗ. Thuận tham gia thị trường vào tháng 5 khi giá Chia đang tăng cao.”
Bạn có thể nhớ rằng sự bùng nổ của Chia Coin cũng dẫn đến việc ổ cứng HDD và SSD dung lượng cao trở nên khan hiếm tại các thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Điều này có nghĩa là tất cả những người mua phần cứng cho Chia Coin đã làm như vậy với mức giá tăng cao và bây giờ họ đang bán chúng với mức lỗ. Vì vậy, cách duy nhất để vượt qua nó là tạo các quảng cáo giả. Việc khai thác Chia Coin gây nhiều căng thẳng cho ổ cứng HDD và SSD và không chỉ làm mất hiệu lực bảo hành mà còn có thể làm hỏng ổ đĩa đến mức không thể sử dụng hoặc sẽ bao gồm một số khu vực bị hỏng dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn nếu nó kết thúc bằng cách nào đó trở nên khả thi.
Để so sánh, một ổ cứng HDD 1 TB tiêu chuẩn sẽ tồn tại được 10 năm với mức sử dụng bình thường nhưng với khai thác Chia Coin, nó sẽ chỉ tồn tại được 80 ngày. Và xem xét rằng phần lớn các ổ đĩa này đã được mua vào tháng 5 trong thời kỳ bùng nổ, chúng đã quá thời hạn 80 ngày. Vì vậy, bạn có nhiều khả năng nhận được một trọng lượng giấy khi trả giá của một ổ cứng HDD / SSD hoàn toàn mới được bán cho bạn dưới dạng một ổ cứng mới. Thật khôn ngoan khi hạn chế tìm kiếm phần cứng HDD và SSD rẻ hơn trên các thị trường trực tuyến ngay bây giờ và nếu bạn định làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu và không kết thúc với một thiết bị lưu trữ bị hỏng.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86