Cận cảnh laptop đầu tiên trên thế giới với… 7 màn hình

Aurora 7 của Expanscape là một chiếc laptop kỳ quặc từ trong ra ngoài: Cấu hình siêu khủng, nặng 12Kg, người mua không được tiết lộ giá bán

Mới đây, một công ty đến từ Anh mang tên Expanscape đã trình làng giới công nghệ một sản phẩm tương đối kỳ quặc: chiếc laptop đầu tiên trên thế giới được tích hợp tới… 7 màn hình.

Mang tên gọi Aurora 7, bên cạnh màn hình chính, chiếc laptop này được trang bị thêm 5 màn hình phụ bao quanh và một màn hình ở dưới phần kê tay. Trong đó, 4 màn hình trong số này có kích thước 17 inch và độ phân giải 4K, còn 3 màn hình còn lại có kích thước 7 inch và độ phân giải Full HD thấp hơn.

Cận cảnh laptop đầu tiên trên thế giới với... 7 màn hình: Cấu hình siêu khủng, nặng 12Kg, người mua không được tiết lộ giá bán - Ảnh 1.

Cấu hình của chiếc “laptop” này cũng tương đối mạnh và ngang ngửa so với một chiếc desktop. Aurora 7 được trang bị chip Intel Core i9-9900K, RAM 64GB, GPU NVIDIA GeForce GTX 1060, 2 SSD NVMe (1 TB + 512GB), 1 SSD 2.5 1TB và 1 HDD 2TB. Chưa hết, máy còn được tích hợp tới 2 card mạng Wi-Fi và 3 card mạng ethernet. Hiện Expanscape đang có kế hoạch nâng cấp cấu hình chiếc máy này lên chip AMD Ryzen 3950X/Intel Core i9-10900K và GPU NVIDIA GeForce RTX 2070.

Cận cảnh laptop đầu tiên trên thế giới với... 7 màn hình: Cấu hình siêu khủng, nặng 12Kg, người mua không được tiết lộ giá bán - Ảnh 2.

Đương nhiên, để có thể “gánh” được số lượng màn hình khủng khiếp này, Aurora 7 phải có dung lượng pin rất lớn. Máy gồm một viên pin 82Wh dành cho phần máy tính, và một viên pin 148Wh chỉ dành cho màn hình. Dung lượng pin “khủng” này đủ để máy hoạt động trong khoảng 1 giờ. Nếu người dùng ép xung chip 9900K lên 4Ghz, thời lượng pin chỉ còn 28 phút. Ngoài ra, do tổng dung lượng pin vượt quá 100Wh, người dùng sẽ không thể mang chiếc máy này lên máy bay (và có lẽ cũng chẳng ai muốn làm vậy).

Cận cảnh laptop đầu tiên trên thế giới với... 7 màn hình: Cấu hình siêu khủng, nặng 12Kg, người mua không được tiết lộ giá bán - Ảnh 3.

Khi kết hợp tất cả các yếu tố trên, rõ ràng Aurora 7 không phải là một chiếc máy nhẹ cân. Với trọng lượng 12Kg, có lẽ chiếc máy này sinh ra chỉ để đặt trên bàn, chứ không phải ở trên đùi hay trong túi xách của người dùng.

Cận cảnh laptop đầu tiên trên thế giới với... 7 màn hình: Cấu hình siêu khủng, nặng 12Kg, người mua không được tiết lộ giá bán - Ảnh 4.

Không khó để thấy 99.99999999% người dùng sẽ không mua chiếc laptop này. Thay vào đó, Aurora 7 được sinh ra nhằm phục vụ một số đối tượng người dùng nhất định, mà theo Expanscape hướng tới là các chuyên gia bảo mật.

Mức giá của Aurora 7 cũng không được Expanscape tiết lộ. Thực tế, người dùng sẽ phải liên hệ với Expanscape nếu muốn mua chiếc máy này, và kể cả khi đã làm vậy, họ cũng sẽ phải ký một thoả thuận (NDA) về việc sẽ không tiết lộ giá bán cho bất kỳ ai. Quả là một quy trình kỳ quặc cho một sản phẩm cũng hết sức kỳ quặc!

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86