Cái nhìn đầu tiên về linh vật cho dòng GPU Intel ARC của Chipzilla

Nhà giả kim của Intel là nhân vật tiếp thị & linh vật đầu tiên cho dòng sản phẩm GPU ARC sắp tới của nó

Intel đã tiết lộ nhân vật tiếp thị thế hệ đầu tiên và linh vật cho dòng sản phẩm GPU ARC sắp tới của mình, Nhà giả kim. Công ty đã tiết lộ và nói về cốt truyện của các nhân vật ARC của mình, lần đầu tiên được giới thiệu trong buổi giới thiệu Ngày Kiến trúc 2021 vào tháng trước trong một cuộc phỏng vấn với Hothardware.

Intel Alchemist Meets The World, First Look At The Mascot For Chipzilla's ARC GPU Lineup

Mỗi thế hệ GPU ARC sẽ được đặt tên theo một nhân vật hư cấu trong các trò chơi khác nhau. Đầu tiên là Alchemist và là cách đặt tên gắn liền với thế hệ GPU Xe-HPG đầu tiên. Theo Intel, cái tên Nhà giả kim có nguồn gốc từ nhiều trò chơi giả tưởng khác nhau, bao gồm cả Final Fantasy XIV & Dungeons and Dragons. Trong những trò chơi đó, Nhà giả kim có thể chế tạo những lọ thuốc mạnh mẽ từ các loại thảo mộc, nguyên tố cơ bản và các vật liệu chế tạo khác.
Intel Alchemist GPUs will powered the first generation of ARC graphics cards. (Image Source: HotHardware)
The Alchemist sẽ là khởi đầu cho hành trình đồ họa ARC của Intel vì công ty cũng tiết lộ tên mã cho các dòng Xe-HPG thế hệ tiếp theo của mình là Battlemage, Celestial và Druid. Các nhân vật này cũng được nhúng vào slide thuyết trình trong Ngày Kiến trúc năm 2021. Trang web báo cáo rằng tên Battlemage có nguồn gốc từ thế giới Elder Scrolls, Celestial đến từ một số tưởng tượng bao gồm bộ phim Marvel Eternals gần đây trong khi Druid là một nhân vật phổ biến trong vũ trụ RPG / RTS giả tưởng. Như bạn có thể nói, đây đều là những nhân vật tưởng tượng và thần thoại nghe có vẻ thú vị, và thật tuyệt khi thấy Intel đang nghĩ ra và tạo ra nhiều cái tên lấy cảm hứng từ trò chơi hơn trong khi các đối thủ của họ sử dụng các quy ước đặt tên GPU dựa trên Nhà khoa học và Ngôi sao.
intel-xe-hpg-2-arc-battlemage intel-xe-hpg-3-arc-celestial intel-xe-hpg-next-arc-druid

Hiện tại, những ký tự này đóng vai trò là biểu tượng cho mỗi thế hệ GPU ARC tương ứng của chúng nhưng Intel đang yêu cầu cộng đồng đóng góp ý kiến về những gì khác có thể được thực hiện với chúng. Intel gợi ý rằng họ có thể cung cấp các sản phẩm tốt mang thương hiệu ARC chẳng hạn như Áo phông có các ký tự này và đó nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. Một gợi ý có thể là giới thiệu những nhân vật này trong các bản demo công nghệ trong tương lai, chẳng hạn như buổi giới thiệu XeSS gần đây. Như đã nói, bạn sẽ thấy một số hình ảnh thực sự có độ phân giải cao mà bạn có thể sử dụng làm hình nền trên máy tính để bàn và thiết bị di động để thể hiện sự hỗ trợ của bạn đối với dòng GPU ARC của Intel.

A 4K wallpaper of the Intel ARC Alchemist mascot for first generation Xe-HPG GPUs. (Image Source: HotHardware)

Intel đã hé lộ về card đồ họa ARC thế hệ đầu tiên của mình trông như thế nào và xác nhận rằng các sản phẩm đầu tiên sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2022. Các card đồ họa sẽ sẵn sàng ép xung và hiệu suất trong các rò rỉ trông sẽ rất tuyệt, đặc biệt là với các tính năng như XeSS và hỗ trợ đầy đủ DirectX 12 Ultimate trên bo mạch. Mong đợi Intel ARC cung cấp hiệu suất cạnh tranh so với các card đồ họa dòng GeForce RTX 30 và AMD Radeon RX 6000 của NVIDIA.

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86