Cách ngăn chặn Google theo dõi Gmail của bạn

Gmail là một trong những dịch vụ email tốt nhất hiện nay, tuy nhiên, nếu không thích cảm giác bị theo dõi, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế.

Nếu thường xuyên sử dụng Gmail, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy dịch vụ này đã được Google bổ sung thêm tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) và Smart Compose (soạn thư thông minh), giúp bạn viết email nhanh hơn. Tuy nhiên, cả hai tính năng này đều hoạt động bằng cách quét nội dung email và đưa ra những gợi ý mà nó cho là thích hợp.

Ví dụ, khi sếp của bạn gửi email cho bạn và nói rằng thời gian cuộc họp đã được dời lại. Tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) sẽ ngay lập tức hiển thị gợi ý đại loại như “Cám ơn vì đã cập nhật”.

Trên thực tế, cả hai tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) và Smart Compose (soạn thư thông minh) của Gmail đều rất tiện lợi và được sử dụng rộng rãi. Theo thông tin của Google vào năm 2017, có đến 12% câu trả lời trên ứng dụng Inbox (một ứng dụng quản lý email của Google, nay đã bị khai tử) là do tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) gợi ý.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy không an toàn và lo lắng về việc Google đọc được nội dung email, bạn có thể vô hiệu hóa 2 tính năng kể trên theo cách sau.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào Gmail, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải và chọn See all settings (xem tất cả cài đặt).

Bây giờ, bạn hãy cuộn xuống bên dưới và vô hiệu hóa 2 tính năng Smart Replies (trả lời thông minh) và Smart Compose (soạn thư thông minh).

Lưu ý, nếu đang sử dụng ứng dụng Gmail trên smartphone, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

 

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86