Cách kiểm tra xem laptop có hỗ trợ Precision Touchpad không

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đây là các bước để kiểm tra xem laptop của bạn có hỗ trợ Precision Touchpad hay không.

Precision Touchpad trong Windows 10

Không giống như Windows cũ không có driver touchpad thích hợp, Windows 10 mới được trang bị các precision driver. Các precision driver cung cấp chức năng vượt trội đồng thời được tích hợp sâu vào Windows 10. So với các touchpad cũ, Precision Touchpad rất chính xác và dễ sử dụng.

Mặc dù các precision driver rất tuyệt vời, nhưng để sử dụng những driver đó, bạn cần phải có Precision Touchpad. Nếu không có Precision Touchpad, Windows sẽ mặc định sử dụng các driver touchpad chung. Ngoài ra, bạn thường buộc phải cài đặt driver touchpad do nhà sản xuất laptop cung cấp để có được chức năng mở rộng, như hỗ trợ cử chỉ.

Nói chung, hầu hết laptop Windows 10 hiện đại đều tương thích với các precision driver. Điều này đặc biệt đúng đối với laptop có touchpad mặt kính. Nếu bạn không chắc laptop của mình có Precision Touchpad hay không, bạn có thể kiểm tra thông qua ứng dụng Settings Windows 10.

Trong hướng dẫn đơn giản này, hãy để Chip Máy Tính chỉ cách bạn có thể kiểm tra xem laptop của mình có Precision Touchpad hay không.

Cách kiểm tra hỗ trợ Precision Touchpad trên Windows 10

Bạn có thể tìm xem laptop của mình có Precision Touchpad hay không trực tiếp từ ứng dụng Settings. Đây là cách thực hiện.

1. Mở ứng dụng Settings.

2. Nhấp vào tùy chọn “Devices”.

3. Chọn “Touchpad” trên thanh bên.

4. Bạn sẽ thấy thông báo “Your PC has a precision touchpad” trên trang bên phải nếu laptop của bạn có Precision Touchpad.

Các bước chi tiết

1. Như đã nói trước đây, bạn có thể kiểm tra hỗ trợ Precision Touchpad từ ứng dụng Settings. Vì vậy, hãy mở ứng dụng Settings bằng cách tìm kiếm ứng dụng đó trong menu Start. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt “Win + I” để mở.

2. Cài đặt touchpad sẽ được tìm thấy trên trang Devices. Vì vậy, hãy nhấp vào tùy chọn “Devices” trong ứng dụng Settings.

3. Trên thanh bên, nhấp vào tùy chọn “Touchpad”. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin chi tiết về touchpad của laptop và các cài đặt khác nhau của nó. Ví dụ, bạn có thể thay đổi độ nhạy của touchpad, sửa đổi thao tác chạm ba ngón tay thành nhấp chuột giữa, v.v… từ trang này.

4. Nếu laptop của bạn có Precision Touchpad, bạn sẽ thấy thông báo “Your PC has a precision touchpad” ở trên cùng. Nếu bạn không thấy thông báo này, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có touchpad thông thường và bạn sẽ không thấy bất kỳ tùy chọn nâng cao nào.


Kiểm tra hỗ trợ Precision Touchpad trên Windows 10

Thật đơn giản để kiểm tra hỗ trợ Precision Touchpad trên laptop Windows 10.

Lưu ý quan trọng: Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn có Precision Touchpad, bạn cũng cần có các precision driver để sử dụng tất cả các tính năng của nó. Điều tốt là bạn không phải lo lắng về driver vì Windows 10 sẽ tự động tải xuống cho bạn. Khi cần, bạn cũng có thể tải chúng trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất laptop.

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86