Cách cài đặt Driver chuẩn cho Laptop Lenove Thinkpad với System Update

rong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách cài đặt Driver chuẩn nhất cho máy tính Laptop Lenovo Thinkpad bằng công cụ System Update do chính hãng Lenovo cung cấp cho người sử dụng.

Vâng ! có rất nhiều cách để cài đặt driver cho máy tính, tuy nhiên để cài đặt được Driver chuẩn nhất, tương thích 100% với máy tính thì chỉ có công cụ của hãng mới làm được. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Laptop Lenovo Thinkpad thì đầy sẽ là một bài viết tuyệt vời dành cho bạn đó.

Công cụ Lenovo System Update có thể làm được gì ?

Trước tiên mình sẽ nói qua một chút về công cụ Lenovo System Update này đã, ưu điểm mà chúng ta dễ nhìn thấy đó chính là:

  • Giảm thời gian & công sức cho việc tìm kiếm driver.
  • Hỗ trợ cài đặt driver chuẩn nhất cho Laptop, từ đó đem đến hiệu suất tuyệt vời khi làm việc.
  • Hỗ trợ cập nhật driver mới nhất cho hệ thống máy tính của bạn.
  • Hỗ trợ update BIOS, giảm thiểu rủi ro lỗi khi nâng cấp. Nhưng khuyến cáo bạn không nên cập nhật BIOS cùng với các bản cập nhật khác.

Lenovo System Update hỗ trợ update hệ thống của:

  • All ThinkPad
  • All ThinkCentre
  • All ThinkStation
  • Lenovo V, B, K, E-Series

Download công cụ Lenovo System Update mới nhất

Bạn hãy truy cập vào đường link này để tải bản phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Tips: Lưu ý trước khi sử dụng System Update để cập nhật Driver thì bạn hãy cài đặt Microsoft .NET Framework 4.0 hoặc phiên bản cao hơn để nó hỗ trợ cho việc update nhé (đối với Windows 7/8/8.1/10) .

Còn nếu như bạn đang sử dụng Windows 2000, XP hoặc Vista thì bạn hãy cài Microsoft .NET Framework phiên bản 1.1 SP1  hoặc là Microsoft .NET Framework 2.0 nhé (link bên trên).

Ngoài ra, để dễ nhớ hơn thì bạn có thể lên Google và tìm kiếm với từ khóa lenovo system update và lựa chọn kết quả đầu tiên để tải về công cụ Lenovo System Update.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-1

Cài đặt driver cho Laptop Lenovo Thinkpad với công cụ Lenovo System Update

Trong bài viết này mình sẽ thực hiện trên hệ điều hành Windows 10 nhé, sau khi cài đặt xong bạn hãy nhấn vào nút Start => tìm kiếm với từ khóa system update => nhấn mở phần mềm System Update để bắt đầu sử dụng.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-2

+ Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn Next.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-3

+ Bước 3: Lúc này System Update sẽ thực hiện quét máy tính của bạn xem đang bị thiết Driver nào và những Driver nào đã cũ cần nâng cấp mới.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-4

+ Bước 4: Nhấn vào I agree to this License…. để đồng ý với điều khoản sử dụng => nhấn OK để thực hiện.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-5

+ Bước 5: Tại đây sẽ có 3 tab và nó sẽ liệt kê ra các driver đang còn thiếu và driver đã cũ. Nếu như bạn muốn nâng cấp lên mới hết thì hãy lựa chọn từng tab và nhấn vào Select All để lựa chọn tất cả => nhấn Next để cài đặt.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-6

+ Bước 6: Nhấn vào Download để phần mềm tải về những gói Driver cần thiết.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-7

Vâng, quá trình download đang diễn ra. Bạn vui lòng ngồi đợi nó tải cho xong nhé.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-8

+ Bước 7: Sau khi download xong nó sẽ tự động cài đặt gói driver vào máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu bạn khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực => bạn nhấn vào Yes để đồng ý thôi.

cai-dat-drive-cho-may-tinh-lenovo-thinkpad-9

+ Bước 8: Kiểm tra lại xem máy tính đã đủ driver chưa. Nếu như chưa đủ thì bạn có thể chạy lại phần mềm và làm lại các bước như hướng dẫn bên trên nhé. Đó là theo khuyến cáo của nhà sản xuất !

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài đặt driver cho Laptop Lenovo Thinkpad cực chuẩn với công cụ Lenovo System Update rồi đó. Với cách làm này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu suất làm việc của máy tính, nó sẽ luôn hoạt động đúng với hiệu suất thực của máy.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86