Các nhân nhỏ trong kiến trúc lai của CPU Alder Lake sẽ cực hữu ích cho streamer và các game thủ thích đa nhiệm

Với các nhân tiết kiệm điện hỗ trợ cho các nhân hiệu năng cao, CPU thế hệ 12 Alder Lake của Intel hứa hẹn mang đến hiệu suất streaming tuyệt vời.

Cách đây không lâu Intel đã giới thiệu kiến trúc lai. Trên các CPU thế hệ 12 Alder Lake của mình. Các CPU này sẽ có các nhân hiệu năng cao Golden Cove và nhân tiết kiệm điện Gracemont. Chúng sẽ được tối ưu cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, các nhân Gracemont được phát triển từ các CPU Atom và có IPC cao hơn CPU đời Skylake. CPU đầu bảng thế hệ 12 Alder Lake sẽ có 8 nhân hiệu năng cao 2 luồng và 8 nhân tiết kiệm điện đơn luồng. Tổng cộng con CPU sẽ có 24 luồng.

Theo Intel thì các nhân tiết kiệm điện này sẽ cực kỳ hữu ích cho việc cải thiện hiệu suất chơi game lúc đang stream game. Lý do là vì các nhân tiết kiệm điện sẽ có thể lo việc stream. Cũng như các phần mềm linh tinh khác để các nhân hiệu năng cao có thể tập trung hoàn toàn vào game. Không chỉ riêng việc chơi game, các nhân tiêt kiệm điện cũng giúp đa nhiệm tốt hơn. Thread Director trên các CPU Alder Lake có tác dụng giúp hệ điều hành sắp xếp các tác vụ cho CPu xử lý. Những tác vụ cần được ưu tiên sẽ được giao cho nhân hiệu suất cao. Trong khi đó thì các tác vụ có mức ưu tiên thấp hơn sẽ giao cho nhân nhỏ xử lý. Từ đó mà trải nghiệm của bạn khi chạy đa nhiệm sẽ mượt mà hơn.

.

Phía Intel chia sẻ với kiểu kiến trúc mới này, bạn có thể chơi game ổn định ngay cả khi đang chạy những phần mềm khác. Ví dụ như stream hay lướt web thoải mái. Ngoài ra thì Intel cũng chi biết là các CPU thế hệ Alder Lake đã bắt đầu “chạy đà”. Đ3ể ra mắt trong năm nay rồi nên chúng ta sẽ không phải đợi lâu để được test nó đâu.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86