Các nhà sản xuất bo mạch chủ đoàn kết chống lại các kế hoạch PSU hiệu quả của Intel

Chủ nghĩa hoài nghi gia tăng và các nhà sản xuất đẩy lùi tiêu chuẩn nguồn ATX12V0 được đề xuất.

Để chuẩn bị cho sự ra mắt Alder Lake của Intel vào cuối năm nay, công ty đã cố gắng thuyết phục các nhà sản xuất chuyển sang tiêu chuẩn nguồn ATX12V0 tiết kiệm năng lượng hơn, sẵn sàng cho các CPU quái vật thế hệ thứ 12 này. Nhưng vì điều này sẽ liên quan đến những thay đổi lớn và có khả năng gây khó xử cho các nhà sản xuất bo mạch chủ và PSU, Intel đã phải đối mặt với “mặt trận thống nhất từ chối” từ cả hai bên.

Tiêu chuẩn nguồn điện được đề xuất sẽ chỉ cung cấp một đường ray duy nhất của dòng điện một chiều 12V thông qua đầu nối 10 chân – trái ngược với tiêu chuẩn dòng điện xoay chiều 24 chân hiện tại – nhưng sẽ yêu cầu thay đổi hoàn toàn các thiết kế bo mạch chủ và linh kiện. Có thể là một cái đắt tiền. Các báo cáo từ Phòng thí nghiệm của Igor (thông qua Sweclockers) ghi nhận mối quan tâm xung quanh các vấn đề tương thích và khả năng gây ra những rạn nứt lớn trong toàn ngành.

Do đó, có một sự miễn cưỡng thực sự khi rời xa tiêu chuẩn hiện tại đã 25 tuổi. Không chỉ các nhà sản xuất không hài lòng mà họ còn trích dẫn những người dùng gần đây có thể đã mua PSU hiệu suất cao có thể dễ dàng thay thế trong các bản dựng PC trong tương lai, cũng sẽ không chấp nhận các thay đổi.

Mua một PSU hoàn toàn mới, có lẽ đắt hơn, cũng như một mobo mới chỉ dành cho Intel Alder Lake? Không, cám ơn.

Xem xét đợt đầu tiên của CPU Alder Lake S được thiết lập để ra mắt vào cuối tháng 10 / đầu tháng 11 với các mẫu K và KF, cùng với chipset bo mạch chủ Z690, có vẻ như tiêu chuẩn năng lượng sẽ không đạt được nhiều lực kéo trước đó.

Có lẽ vào thời điểm phần còn lại của dòng sản phẩm được thiết lập để phát hành vào khoảng CES 2022, cùng với các chipset H670, B660 và H610, sẽ có một thỏa thuận, nếu không, điều này có thể trở thành một phần của Intel bị lãng phí rất nhiều công sức.

Kiều Gia Huy | Nguồn: www.pcgamer.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86