Các lựa chọn Internet cho sinh viên có thu nhập thấp

Internet không còn là một dịch vụ hữu ích. Đó là một điều cần thiết, đặc biệt là đối với học sinh ở mọi cấp độ.

The Internet Isn’t Optional

Internet không còn là một dịch vụ hữu ích. Đó là một điều cần thiết, đặc biệt là đối với học sinh ở mọi cấp độ. Nhiều trường học sử dụng công nghệ trong và ngoài lớp học và thậm chí cung cấp cho học sinh phần cứng để hoàn thành bài tập. Trong khi điều này giải quyết một vấn đề, nó hoàn toàn bỏ qua một vấn đề khác: kết nối internet. Theo một nghiên cứu liên bang, 70% giáo viên Mỹ giao bài tập về nhà phải hoàn thành trực tuyến và 90% học sinh cho biết họ được giao bài tập trực tuyến ít nhất vài lần một tháng. Điều này trở nên có vấn đề khi bạn tính đến rằng 15% hộ gia đình có con ở độ tuổi trung học thiếu kết nối Internet tốc độ cao, theo báo cáo của dữ liệu điều tra dân số Hoa Kỳ của Trung tâm Nghiên cứu Pew.

Thiếu Internet tạo ra rào cản đối với giáo dục

KHẢ NĂNG TIẾP CẬN

Tại Hoa Kỳ, cứ ba giáo viên thì có hai giáo viên sử dụng công nghệ trong lớp học của họ và không khó để hiểu tại sao. Công nghệ là một cách thuận tiện để phân công công việc và có thể cung cấp quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên khác nhau để nâng cao kinh nghiệm học tập của sinh viên. Đối với học sinh của các gia đình có thu nhập thấp, sự phụ thuộc của lớp học vào công nghệ đặt ra một vấn đề không được các giáo viên và các nhà hoạch định chính sách xem xét. Chi phí Internet trung bình là khoảng 60 đô la một tháng, đây không phải là một lựa chọn hợp lý đối với nhiều người.

Rất may, các gia đình đôi khi có thể tiết kiệm tới 50 đô la một tháng thông qua các chương trình do chính phủ tài trợ và các lựa chọn từ các nhà cung cấp dịch vụ internet. Những lựa chọn này thường được sử dụng ít, đôi khi do các gia đình không biết về chúng.

SỬ DỤNG INTERNET CÔNG CỘNG

Một số học sinh chuyển sang sử dụng internet công cộng để hoàn thành các bài tập trực tuyến bắt buộc. Mặc dù sử dụng WiFi của thư viện hoặc nhà hàng là một lựa chọn đối với một số người, nhưng những sinh viên không sống gần một trung tâm như vậy sẽ phải thường xuyên trả phí vận chuyển để đến đó. Tùy thuộc vào việc họ mất bao lâu để đến một nơi nào đó có kết nối internet, nó có thể chiếm một lượng lớn thời gian mà họ có thể dành cho việc học. Điều gì xảy ra nếu họ để quên thứ gì đó ở nhà? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ quên nộp một thứ gì đó và đã trở về nhà? Có quyền truy cập Internet trong nhà của họ giúp loại bỏ sự căng thẳng của những thay đổi vào phút cuối đối với một dự án hoặc nhu cầu tìm kiếm WiFi để thực hiện một cái gì đó.

BẢO MẬT DỮ LIỆU TRÊN WIFI CÔNG CỘNG

12% sinh viên nói rằng họ sử dụng WiFi công cộng để hoàn thành bài tập về nhà. Có thể rủi ro khi sử dụng WiFi công cộng, vì bảo mật trên các mạng này thường được nới lỏng nếu có. Bảo mật dữ liệu luôn là mối quan tâm khi kết nối với một mạng công cộng không được bảo vệ. Một số rủi ro liên quan đến việc sử dụng mạng công cộng một cách mù quáng là:

 • Các điểm phát sóng độc hại: Đối với người dùng không nghi ngờ, các điểm phát sóng độc hại có vẻ giống như các mạng hợp pháp. Mặc dù sau khi được kết nối, những kẻ tấn công có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin nào bạn đã nhập trên các trang web – như thông tin đăng nhập hoặc dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Mạng không được mã hóa: Mạng an toàn được mã hóa, có nghĩa là bất kỳ thông tin nào được gửi giữa máy tính và bộ định tuyến của bạn đều được “mã hóa” để không ai có thể đọc được. Theo mặc định, các bộ định tuyến được vận chuyển với mã hóa bị tắt và nó phải được bật một cách có chủ đích. Khi xử lý các mạng công cộng, bạn không thể chắc chắn liệu nó có được bật hay không.
 • Các cuộc tấn công man-in-the-middle (MitM): Mối đe dọa phổ biến này khiến những gì bạn nghĩ là riêng tư trở nên sẵn sàng cho những kẻ tấn công. Máy tính của bạn giao tiếp với trang web bạn đang truy cập và trong một cuộc tấn công MitM, kẻ tấn công sẽ chặn và thậm chí có thể thay đổi liên lạc của bạn.

THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Trong khi các điểm phát sóng di động cho phép người dùng chia sẻ kết nối internet của điện thoại và kết nối các thiết bị với nó, điểm phát sóng di động trên điện thoại của bạn là một sự thay thế lâu dài không đủ cho internet gia đình. Mặc dù thỉnh thoảng nó là một công cụ tuyệt vời, nhưng nhìn chung các điểm phát sóng rất chậm và không nhất quán. Các điểm phát sóng sử dụng dữ liệu điện thoại của bạn và tùy thuộc vào gói điện thoại của bạn, điều này có thể trở nên đắt đỏ. Internet gia đình mang đến cơ hội để tránh các khoản phí trung bình và giải phóng dữ liệu điện thoại của bạn, và bạn thậm chí có thể giảm gói dữ liệu của mình nếu bạn không phụ thuộc vào gói dữ liệu của mình để truy cập internet.

THỬ THÁCH CHO HỌC SINH

Các sáng kiến máy tính xách tay 1-1 là bước khởi đầu để giải quyết rào cản công nghệ hiện có trong trường học. Một nửa số giáo viên Hoa Kỳ có một thiết bị cho mỗi học sinh của họ. Tuy nhiên, 17% sinh viên nói rằng họ thường xuyên hoặc đôi khi không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao vì họ không có quyền truy cập Internet đáng tin cậy, bất kể có máy tính hay không.

Một số nghiên cứu ủng hộ rằng thanh thiếu niên không có quyền truy cập internet ít có khả năng tốt nghiệp trung học hơn so với những học sinh làm được điều đó. Một yếu tố góp phần có thể là việc thiếu internet gia đình tạo ra những trở ngại cho sự tương tác giữa phụ huynh và giáo viên. Công nghệ cung cấp một cách dễ dàng để thiết lập hội nghị và giao tiếp với giáo viên của học sinh của bạn qua email. Phụ huynh không có internet có thể gặp khó khăn hơn trong việc theo dõi điểm của con mình và nói chuyện với giáo viên của con họ.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH INTERNET CHO SINH VIÊN CÓ THU NHẬP THẤP

Loại công việc được giao sẽ đặt ra các mức độ căng thẳng khác nhau trên internet của bạn. Ví dụ: sử dụng email hoặc các chức năng máy tính cơ bản chỉ có thể sử dụng khoảng 3-4 Mbps, mặc dù các cuộc gọi video cho các dự án nhóm yêu cầu ít nhất 10 Mbps. Sinh viên đại học cộng tác làm việc trên Google drive yêu cầu tốc độ internet đủ để chỉnh sửa, tải lên và tải xuống các tệp cần thiết cho các khóa học của họ. Các bài báo dài hoặc các dự án chuyên sâu về truyền thông sẽ mất nhiều thời gian hơn mức trung bình để tải lên, vì vậy đảm bảo rằng internet của bạn có thể xử lý nó là điều bắt buộc để thành công ở trường đại học.

Giải quyết nhu cầu sử dụng internet của hộ gia đình bạn và nhu cầu của học sinh sẽ giúp bạn chọn dịch vụ internet tốt nhất cho mình. Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) gợi ý rằng các hộ gia đình có nhiều người dùng và thường xuyên phát trực tuyến nên chọn các gói hỗ trợ tốc độ internet 12-25 Mbps. Đánh giá các chương trình hỗ trợ sau về tốc độ, giá cả và cách chúng liên quan đến nhu cầu của bạn.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH DO CHÍNH PHỦ TÀI TRỢ VÀ CÁC KHOẢN KHÔNG LỢI NHUẬN

EveryoneOn là một tổ chức phi lợi nhuận kết nối các gia đình có thu nhập thấp với các lựa chọn Internet giá cả phải chăng thông qua quan hệ đối tác với nhà cung cấp của họ. Kể từ năm 2012, họ đã giúp hơn 700.000 người tìm thấy một lựa chọn Internet phù hợp với nhu cầu của họ. Họ không chỉ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời mà còn cung cấp các lớp đào tạo kỹ năng kỹ thuật số và giúp các gia đình có được máy tính. EveryoneOn không trực tiếp cung cấp dịch vụ internet, nhưng bạn có thể sử dụng công cụ định vị ưu đãi của họ để tìm các tùy chọn internet trong cộng đồng của bạn.

Lifeline cung cấp chiết khấu $ 9,25 một tháng cho chi phí điện thoại hoặc internet của bạn cho các gia đình ở mức hoặc thấp hơn 135% so với hướng dẫn nghèo của liên bang. Giảm giá chỉ giới hạn cho một dịch vụ. Nếu bạn muốn đăng ký Lifeline, bạn phải đăng ký thông qua hệ thống ứng dụng National Verifier. Hệ thống tập trung này được sử dụng để xác minh tính đủ điều kiện của ứng viên và sau đó xác nhận lại trình độ của họ hàng năm. Người xác minh quốc gia sẽ cho phép bạn chọn tùy chọn điện thoại hoặc internet và đăng ký dịch vụ của công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký. Các chương trình đủ điều kiện cho Lifeline:

 • Medicaid
 • Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP)
 • Hỗ trợ Nhà ở Công cộng Liên bang (EPHA)
 • Trợ cấp hưu trí cho cựu chiến binh và người sống sót
 • Thu nhập An sinh Bổ sung (SSI)

Các chương trình hỗ trợ bộ lạc cho Lifeline:

 • Chương trình phân phối lương thực dự trữ cho người Ấn Độ
 • Hỗ trợ tạm thời do bộ tộc quản lý cho các gia đình khó khăn (TANF)
 • Cục hỗ trợ chung của các vấn đề Ấn Độ
 • Bắt đầu

Human I-T là một tổ chức phi lợi nhuận đã hợp tác với Frontier Communications và chương trình Băng thông rộng Giá cả phải chăng. Thay vì tái chế thiết bị điện tử, Human I-T sử dụng lại công nghệ được tặng để đóng khoảng cách kỹ thuật số. Họ cung cấp kết nối Internet 18 Mbps giá cả phải chăng với giá 14,99 đô la mỗi tháng. Để đủ điều kiện, bạn phải tham gia ít nhất một trong những điều sau:

 • Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung
 • Hỗ trợ tạm thời cho các gia đình khó khăn
 • Chương trình Bữa trưa Học đường Quốc gia (NSLP)
 • Phần 8 chứng từ
 • Medicaid
 • Thu nhập An sinh Bổ sung

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CỦA NHÀ CUNG CẤP

Các chương trình do chính phủ tài trợ không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Nhiều nhà cung cấp internet có các lựa chọn dành cho người thu nhập thấp sẽ giúp bạn đảm bảo mạng internet đáng tin cậy trong gia đình. Hầu hết yêu cầu bạn phải tham gia ít nhất một chương trình hỗ trợ liên bang để đủ điều kiện. Dưới đây là các tùy chọn phổ biến nhất và chi tiết về những gì họ cung cấp.

Kiều Gia Huy | Nguồn: zdnet.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86