Bo mạch chủ EVGA X570 DARK, một trong những bo mạch chủ ép xung AMD Ryzen AM4 mạnh mẽ nhất

c có được cái nhìn chi tiết & ấn tượng ép xung sớm từ Overclocker, DANOCP

Bo mạch chủ AMD AM4 hàng đầu và đầu tiên của EVGA cho CPU Máy tính để bàn Ryzen, X570 DARK, đã được hình ảnh chi tiết. Chúng ta đã thấy bo mạch chủ khá tốt vào tháng trước nhưng những hình ảnh mới nhất cho chúng ta thấy nhiều hơn nữa về thiết kế mạnh mẽ và thân thiện với khả năng ép xung này trong lần ra mắt X570 của EVGA.

Bo mạch chủ EVGA X570 DARK không phải là bo mạch chủ truyền thống và do một số lý do. Nó được thiết kế hoàn toàn cho các CPU Máy tính để bàn AMD Ryzen cấp dành cho những người đam mê và mang chất lượng xây dựng đẳng cấp dành cho những người đam mê và một ổ cắm được đặt theo chiều ngang đóng vai trò quan trọng trong việc ép xung bộ nhớ đến rất hạn chế.

Hình ảnh chính thức mặt trước và mặt sau của bo mạch chủ EVGA X570 DARK (Nguồn ảnh: Momomo):

evga-x570-dark-motherboard-official-_1 evga-x570-dark-motherboard-pcb-nude

X570 DARK từ EVGA có ổ cắm AM4 với hỗ trợ CPU AMD Ryzen Desktop lên đến Zen 3. Ổ cắm CPU được cấp nguồn bởi hai đầu nối 8 chân nằm bên cạnh đầu nối nguồn 24 chân, tất cả đều được đặt ở góc phải để quản lý cáp dễ dàng hơn. Jacob Freeman của EVGA đã xác nhận rằng con chip này là một biến thể ‘X570S’ vì nó không có giải pháp làm mát chủ động.

Bo mạch chủ EVGA X570 DARK Mở hộp & Cái nhìn đầu tiên: (Nguồn: DANOCP):

evga-x570-dark-motherboard-unboxing-_1 evga-x570-dark-motherboard-unboxing-_3
evga-x570-dark-motherboard-unboxing-_2 evga-x570-dark-motherboard-unboxing-_4

Bo mạch có VRM kỹ thuật số 16 pha ấn tượng và điều đáng chú ý nhất bên cạnh khả năng cung cấp năng lượng là các tấm tản nhiệt lớn bằng nhôm có vây. Có ít nhất ba bộ tản nhiệt này bao phủ VRM và PCH, tất cả đều được kết nối với nhau thông qua một ống dẫn nhiệt lớn bằng đồng. Các tấm tản nhiệt này được bao phủ bởi một khung kim loại đẹp mắt dẫn đến tấm I/O có logo ‘X570 DARK’ được chiếu sáng RGB. Hơn nữa, EVGA đã tích hợp quạt PWM kép trong tấm I/O giúp thổi không khí về phía tản nhiệt để tăng khả năng làm mát.

Đến với các khe cắm bộ nhớ, có hai khe cắm DDR4 DIMM được đánh giá là hỗ trợ tốc độ 5333 MHz + (OC). Lý do để đặt chúng theo chiều ngang theo cách không truyền thống là để di chuyển các làn đường gần hơn với ổ cắm CPU, cho phép tín hiệu tốt hơn và đổi lại, tốc độ bộ nhớ cao hơn so với thiết kế truyền thống. Bạn sẽ bị giới hạn dung lượng chỉ 64 GB nhưng như vậy là quá đủ cho một nền tảng chính thống. Đối với việc mở rộng, EVGA đã cung cấp hai khe cắm PCIe Gen 4.0 x16, một PCIe Gen 3.0 x4 duy nhất và 2 khe cắm M.2 trong số đó đều tuân theo thế hệ thứ 4. Tất cả các khe cắm M.2 đều nằm giữa một tấm tản nhiệt cồng kềnh có nhãn ‘DARK’ ở trên cùng.

Chúng tôi đã thấy một số con số và điểm chuẩn ép xung ấn tượng do KINGPIN đưa ra bằng cách sử dụng bo mạch chủ X570 DARK trên CPU AMD Ryzen 5000 & Ryzen 5000G. Một số trong số chúng được đăng dưới đây:

evga-x570-dark-motherboard-_-amd-ryzen-desktop-cpu-overclocking-benchmarks-_1 evga-x570-dark-motherboard-_-amd-ryzen-desktop-cpu-overclocking-benchmarks-_2
evga-x570-dark-motherboard-_-amd-ryzen-desktop-cpu-overclocking-benchmarks-_3 evga-x570-dark-motherboard-_-amd-ryzen-desktop-cpu-overclocking-benchmarks-_4

Nhà ép xung người Đức, DANOCP đã gửi các con số ép xung của riêng mình và đăng FCLK là 2066 MHz (1: 1) và ép xung 4,8 GHz trên AMD Ryzen 9 5950X có tốc độ 4,8 GHz (tất cả lõi), khá ấn tượng khi điều này đã được thực hiện. làm mát bằng nước tiêu chuẩn và không làm mát LN2. Bạn có thể xem kết quả kiểm tra bên dưới:

Một số tính năng chính của bo mạch chủ EVGA X570 DARK sẽ bao gồm:

 • 150% Increased Socket Gold Content
 • 2-Way SLI Support + PhysX
 • Built for EVGA ELEET X1
 • Dual EVGA Probe-It Connectors
 • EVGA ELEET X1 Software Support
 • EVGA’s Latest GUI BIOS Featuring OC Robot and In-BIOS Stress Testing
 • HDMI 2.0b, and DisplayPort 1.4
 • Highly-Efficient 16 Phase Digital VRM
 • New Integrated EVGA Wireless Module with Intel Dual-band WiFi 6 / BT5.2 with external antenna
 • Onboard ARGB and RGB Headers controlled through EVGA ELEET X1
 • Onboard Clear CMOS, Power and Reset Buttons
 • Onboard Temperature and Voltage Monitoring
 • PCI Express Gen 4
 • PCIe Disable Switches
 • Realtek 7.1 Channel HD Audio + EVGA NU Audio
 • Reinforced PCIe slots
 • SafeBoot button resets the motherboard and goes into the BIOS with the last known good settings without clearing CMOS
 • Slow Mode switch locks CPU multiplier to lowest possible setting to allow users to switch between max OC and low speeds in real-time.
 • SPI flashing via USB allows you to flash your BIOS without a CPU
 • Supports AMD Ryzen 5000 Processors
 • Triple BIOS Support

Bộ nhớ bao gồm 8 cổng SATA III và một cổng U.2 duy nhất (tất cả đều ở góc phải). Đối với những người sẽ đẩy các làn PCIe trên bo mạch chủ, có một đầu nối nguồn 6 chân bổ sung được cung cấp bên cạnh PCB âm thanh. I / O bao gồm giắc cắm âm thanh 7.1 kênh, 4 USB 3.1 Thế hệ 2 Kiểu A, 1 USB 3.1 Thế hệ 2 Kiểu C, 2 USB 3.1 Thế hệ 1, PS / 2, Ăng-ten kép, NIC kép Intel 2.5GbE, HDMI / Các cổng DP. Ngoài ra còn có các tiêu đề Dual Probelt và các chỉ báo POST đa chức năng bên cạnh thiết lập lại BIOS và Công tắc nguồn trên bo mạch chủ.

EVGA X570 DARK Motherboard Pictured In All Its Glory, Extreme Overclocking For AMD Ryzen CPUs evga-x570s-dark-back_9dd2560d70d541f69b284875591f9156

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về giá cả hoặc tính khả dụng nhưng dự kiến bo mạch chủ EVGA X570 DARK sẽ có giá trên 600 đô la Mỹ khi ra mắt.

Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86