Bo mạch chủ ASUS Z690 cho CPU Intel Core thế hệ 12 ra mắt tại Việt Nam: ROG Maximus, ROG Strix, TUF Gaming, Prime, ProArt

Bo mạch chủ ASUS Z690 hứa hẹn sẽ giúp người dùng khai thác tối đa khả năng của CPU Intel thế hệ thứ 12 Alder Lake.

ASUS vừa qua đã chính thức ra mắt các dòng bo mạch chủ chipset Intel Z690 tương thích với CPU Core thế hệ 12 (Alder Lake) mới nhất tại Việt Nam. Chia thành các dòng gồm ROG Maximus, ROG Strix, TUF Gaming, Prime và Pro Art; bo mạch chủ ASUS Z690 hứa hẹn sẽ đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của người dùng phổ thông, game thủ, chuyên gia ép xung cho đến nhà sáng tạo nội dung.

ASUS Z690

Các dòng bo mạch chủ thế hệ mới của ASUS được thiết kế dựa trên chipset Z690 cao cấp nhất dành cho CPU Intel Core thế hệ 12. Bên cạnh hiệu năng đột phá, nền tảng mới còn hỗ trợ chuẩn PCIe 5.0 và DDR5.

Hãng điện tử Đài Loan đặc biệt chú trọng đến mảng RAM khi phối hợp với nhiều đối tác như Corsair, ADATA, Kingston,… nhằm tối ưu sự tương thích cũng như ép xung. Không dừng lại ở đó, một số mẫu bo mạch chủ đặc biệt với mã hiệu D4 được thiết kế để tương thích với DDR4 giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi nâng cấp.

ASUS Z690

Intel Core thế hệ 12 (Alder Lake) cũng là nền tảng đầu tiên hỗ trợ chuẩn kết nới PCIe 5.0, với băng thông gấp đôi PCIe 4.0. Điều này cho phép hệ thống tận dụng được SSD và GPU thế hệ mới đồng thời hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối như Thunderbolt 4, USB 3.2 Gen 2. Tất cả bo mạch chủ ASUS Z690 đều được trang bị ít nhất là 1 khe PCIe 5.0 x16, riêng dòng ROG Maximus và ProArt có đến 2 khe x16.

Như truyền thống, các dòng bo mạch chủ của ASUS đều được thiết kế với độ hoàn thiện rất cao cùng các tính năng được tối ưu cho từng đối tượng chuyên biệt:

  • ASUS ROG Maximus Z690: dành cho người dùng muốn sản phẩm đầu bảng với các công nghệ hiện đại nhất, tối ưu ép xung đua top
  • ASUS ROG Strix Z690: dành cho game thủ, thiết kế RGB đẹp mắt
  • ASUS TUF Gaming Z690: dành cho game thủ, thiết kế hầm hố đề cao độ bền
  • ASUS ProArt: dành cho nhà sáng tạo nội dung
  • ASUS Prime: dành cho người dùng phổ thông
ASUS Z690

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn đến từ nền tảng chipset Z690, ASUS cũng trang bị một số tính năng độc quyền hứa hẹn sẽ giúp nâng trải nghiệm của người dùng lên tầm cao mới. Nổi bật gồm:

  • Tương thích tất cả các tản nhiệt, bao gồm cả những dòng LGA1200 trở về trước
  • Phím bấm Q-Release, giúp tháo card màn hình dễ dàng hơn
  • Quản lý hệ thống, ép xung bằng AI
  • Công nghệ đồng bộ đèn LED Aura Sync
ASUS Z690

Mời bạn tham khảo thông số kỹ thuật chi tiết của các dòng bo mạch chủ ASUS Z690 tại website.

 

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86