Bo mạch chủ ASUS được cập nhật BIOS để tương thích Windows 11

Dù Windows 11 vẫn chưa ra mắt, một số bo mạch chủ ASUS đã có BIOS tương thích hệ điều hành mới.

Windows 11 vẫn chưa chính thức được tung ra, nhưng bo mạch chủ ASUS giờ đã có trước BIOS. Để tương thích với hệ điều hành mới rồi. Vẫn chưa rõ kế hoạch tung ra BIOS mới của ASUS sẽ như thế nào, nhưng phần lớn bo mạch chủ ASUS ROG đều đã nhận được firmware mới rồi, bao gồm cả một số mẫu thuộc dòng Prime nữa. Do đó, khả năng là các dòng khác cũng sẽ sớm được cập nhật mà thôi.

.

BIOS tương thích Windows 11 sẽ được tung ra cho các bo mạch chủ Intel 500 , 400, 300. AMD 500,400, 300 cũng nằm trong danh sách được nhận cập nhật. ASUS xác nhận rằng bo mạch chủ Intel 200 series trở về trước sẽ không tương thích với Windows 11. Và khuyến khích người dùng không nên mua môđun TPM 2.0 gắn thêm vào, do nó có khả năng không hoạt động.

bios windows 11 asus

ASUS không nói rõ là BIOS mới đã được thay đổi những gì. Chỉ biết là theo dòng mô tả trên trang web thì nó chỉ hỗ trợ Windows 11. Theo trang tom’s HARDWARE thử nghiệm thì Intel Platform Trust Technology (tính năng tương tự TPM nhưng không cần đến môđun vật lý) mặc định vẫn tắt. Nghĩa là bạn vẫn phải tự tay vào BIOS bật nó lên thì mới cài Windows 11 được. Ngoài ra thì tom’s HARDWARE không phát hiện thêm điều gì khác biệt so với phiên bản BIOS trước đó cả.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: tom’s HARDWARE

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86