Bộ làm mát CPU mới của Intel ‘Laminar’ dành cho các CPU 12th Gen Alder Lake

Hình ảnh bộ làm mát CPU đóng hộp LAMINAR của Intel

Các CPU Máy tính để bàn Alder Lake của Intel sẽ ra mắt vào tháng 11 và sẽ có kiến trúc chip hoàn toàn mới, nền tảng hoàn toàn mới, I / O hoàn toàn mới (DDR5 / PCIe 5.0) và cả bộ làm mát CPU hoàn toàn mới mang nhãn hiệu dòng LAMINAR.

Intel's LAMINAR Series Boxed CPU Coolers Pictured, Stock Air-Coolers For Alder Lake With Updated Spiral Fin Design & LEDs

Những hình ảnh về dòng Intel LAMINAR được cho là giải pháp tản nhiệt hoàn toàn mới cho toàn bộ dòng CPU 65W Alder Lake đã được Ayxerious (thông qua Videocardz) công bố trên Twitter. Theo trang trình bày bị rò rỉ, Intel đang chuẩn bị sẵn sàng ít nhất ba bộ làm mát CPU mới cho dòng sản phẩm Alder Lake của mình sẽ tương thích với ổ cắm LGA 1700 ngoài hộp và sẽ cung cấp một bản nâng cấp lớn so với các bộ làm mát CPU đóng hộp hiện có.
Nhìn từ bề ngoài, bộ làm mát sẽ có ba phân khúc, RS1 cơ bản cho chip Pentium và Celeron, RM1 chính cho chip Core i7 / Core i5 / Core i3 và RH1 cao cấp hơn cho chip Core i9. Bắt đầu với bộ làm mát CPU đóng hộp Laminar RH1 cao cấp hơn, chúng tôi đang xem xét một bộ làm mát không khí cao có một số cánh tản nhiệt bằng nhôm kết nối với tấm đế có thể có thiết kế đế đồng.
Bộ làm mát có một quạt ở giữa và cũng đi kèm với đèn LED RGB xung quanh nó. Cơ chế lắp cũng đã được cập nhật cho biến thể cao cấp hơn có thiết kế vít thay vì thiết kế khóa và xoắn đơn giản. Thiết kế này sẽ vẫn được sử dụng trên hai thiết kế cấp thấp là RS1 và RM1. Hai bộ làm mát này rất giống nhau nhưng chúng ta có thể phát hiện ra một vài thay đổi ở đây và ở đó.
RM1 có nhiều cánh tản nhiệt bằng nhôm hơn và bộ tản nhiệt bên trong mạnh mẽ hơn với dải đèn LED nhỏ bao quanh quạt trong khi bộ làm mát ‘RS1’ cơ sở không có đèn LED và dường như có một bộ tản nhiệt hình tròn nhỏ hơn mà không có các cánh tản nhiệt bằng nhôm lớn hơn. Các cánh tản nhiệt kết nối với đế tản nhiệt thực sự được làm bằng nhựa và chỉ để thiết kế.
Có vẻ như các bộ làm mát này sẽ chỉ khả dụng với các CPU Máy tính để bàn Alder Lake không phải K trong khi các SKU dòng K sẽ không có bất kỳ bộ làm mát nào giống như các chip thế hệ hiện tại. Intel sẽ giới thiệu bộ làm mát Air / Liquid cao cấp hơn của bên thứ 3 cho những người mua chip đã mở khóa Alder Lake của họ để ép xung hoặc chỉ để sử dụng tiêu chuẩn vì chúng được đánh giá ở mức 125W ở TDP cơ bản.
Intel dường như đang theo bước AMD với những bộ làm mát này, họ cũng đã giới thiệu bộ làm mát hoàn toàn mới với dòng sản phẩm Ryzen của họ dưới thương hiệu Wraith và bao gồm một số tùy chọn để lựa chọn. Bộ làm mát Wraith của AMD cũng được bán kèm với CPU nhưng cũng có thể được mua riêng. Dòng AMD cũng được sản xuất kết hợp với TDP của bộ xử lý tương ứng mà nó đi kèm với nó để làm mát Stealth sẽ được thiết kế cho chip ‘GE’ 35W tiêu chuẩn trong khi dòng Wraith Spire sẽ hướng đến 65W, Wraith Max cho 95W và Wraith PRISM cho các SKU 105W cao cấp hơn. Chúng tôi rất nóng lòng được thấy các bộ làm mát dòng Laminar mới hoạt động trên các CPU Máy tính để bàn Alder Lake của Intel.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86