AUO Optronics ra mắt màn hình 85 inch 4K , tần số quét 240Hz đáng kinh ngạc

AUO Optronics cho ra mắt bảng màn hình 4K 85 inch với tần số quét 240Hz, hoàn hảo cho chơi game định dạng lớn

AUO Optronics gần đây đã ra mắt màn hình TV của họ, có kích thước 85 inch và hiển thị tốc độ làm mới 240Hz. Màn hình sử dụng “96% không gian màu DCI-P3” với “một lớp chống phản xạ.” Người ta suy đoán rằng màn hình khổng lồ được nhắm mục tiêu vào các game thủ nghiêm túc, đặc biệt là với độ phân giải 4K.

AUO dẫn đầu ngành trong việc tung ra màn hình TV LCD ALCD hoàn toàn phẳng, không viền tích hợp nhiều công nghệ, với độ phân giải siêu cao 8K4K, thiết kế cong, gam màu rộng chấm lượng tử, HDR tiên tiến và các ưu điểm kỹ thuật khác, hiển thị hình ảnh sống động và đẹp mắt.

Trong số đó, công nghệ gam màu rộng chấm lượng tử điều chỉnh thiết kế màn hình liên quan theo đặc điểm của các chấm lượng tử để đạt được hiệu suất màu tối ưu. Độ bão hòa màu vượt quá NTSC 100%, hiển thị màu sắc chính xác hơn và gam màu rộng hơn, ngay cả ở những nơi tinh tế nhất. Có thể trình bày một cảm giác phong phú về thứ bậc. Kết hợp với công nghệ tương phản động siêu cao HDR (High Dynamic Range), nó có thể làm cho các chi tiết tối và sáng của hình ảnh trở nên rõ ràng và rõ ràng hơn, và mức độ màu sắc phong phú và ba chiều hơn.
Tấm nền TV LCD của AUO cũng có công nghệ góc nhìn rộng, phản hồi nhanh và đặc tính truyền dẫn cao, đồng thời được trang bị đèn nền LED hiệu suất cao để đáp ứng nhu cầu sản phẩm đa dạng.
Điều thú vị là tốc độ làm mới lớn của nó. Hầu hết các màn hình chơi game cao cấp đều đạt đỉnh ở tần số 144 Hz, một tiêu chuẩn của hầu hết các màn hình đắt tiền. Để màn hình tạo ra tốc độ làm tươi cao như vậy, nó sẽ cần sử dụng kết nối HDMI 2.1, nếu không phải là kết nối DisplayPort 2.0. Nếu nó sử dụng HDMI 2.1, nó có thể cần phải sử dụng Display Stream Compression (DSC) do tần số quá cao.
Lý do duy nhất để nó không có kết nối HDMI 2.1 là kết nối này chỉ có khả năng đạt tốc độ băng thông 42,6 gigabit/giây x 12,64 gigabit/giây. Tuy nhiên, HDMI 2.1 vẫn có nhiều khả năng hơn do DisplayPort 2.0 cần các chế độ truyền UHMR 13.5, tốc độ lên đến 52,22 gigabit/giây, trong khi HDR với UHBR20 duy nhất sử dụng 77,37 gigabit/giây. DisplayPort 2.0 hiện cũng không khả dụng cho người tiêu dùng.
Không có một lượng lớn thông tin từ nhà sản xuất về màn hình mới. Thông tin như loại màn hình, cũng như công nghệ Tốc độ làm mới có thể thay đổi đang được sử dụng – một trong những tùy chọn đó là công nghệ G-Sync.
Với việc thiếu thông tin, chúng tôi chỉ có thể suy đoán xem nó có thể sử dụng những gì vào thời điểm này. Để xem sản phẩm và thông tin mà nhà sản xuất đã cung cấp, vui lòng tham khảo trang web chính thức của họ. Ngoài ra, trang web DisplaySpecification cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về màn hình 85 inch mới từ AUO Optronics.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86