ASUS ROG Z690 giúp bạn dễ dàng tháo gỡ GPU với tính năng khe cắm nhanh trên bo mạch chủ

ASUS cung cấp công nghệ phát hành nhanh khe cắm PCIe trên bo mạch chủ ROG & ROG STRIX Z690 của mình

ASUS đã giới thiệu giải pháp hoàn toàn mới của mình để nhanh chóng phát hành khóa khe cắm PCIe trên bo mạch chủ Z690 thế hệ tiếp theo của họ được gọi là ‘PCIe Slot Q-Release’. Tính năng mới này sẽ được cung cấp trên các bo mạch chủ dòng ASUS Z690 ROG (Republic Of Gamers) Maximus và ROG STRIX.

Trên Twitter, người dùng @momomo_us đã tìm thấy một mô tả, giải thích chức năng của thiết kế.
VideoCardz đã phân tích các dòng bo mạch chủ ASUS Z690 và tin rằng họ đã phát hiện ra các mẫu bo mạch chủ sẽ cung cấp Khe cắm PCIe Q-Release. Nó dường như chỉ bao gồm các dòng ROG MAXIMUS và ROG STRIX.
  • ROG MAXIMUS Z690 EXTREME
  • ROG MAXIMUS Z690 FORMULA
  • ROG MAXIMUS Z690 APEX
  • ROG MAXIMUS Z690 HERO
  • ROG STRIX Z690-A
  • ROG STRIX Z690-E
  • ROG STRIX Z690-F
asus-z690-rog-maximus-pcie-qrelease asus-z690-strix-e-pcie-qrelease
Các bo mạch chủ ASUS bị thiếu trong danh sách là các bo mạch chủ dòng ASUS TUF, ProArt và PRIME, chúng tôi phỏng đoán rằng ba dòng này sẽ không cung cấp chức năng tháo lắp nhanh. Nó cũng được đồn đại là sẽ không khả dụng cho dòng Micro-ATX và Mini-ITX ROG STRIX nhỏ hơn và nhỏ gọn hơn. Với khả năng tương thích của PCIe 5.0, công nghệ PCIe thế hệ tiếp theo, có thể các bo mạch chủ ASUS còn thiếu sẽ được tân trang lại để cung cấp chức năng đó nhưng đây chỉ là suy đoán. Không có thông tin nào từ ASUS về chức năng của các dòng bo mạch chủ khác của họ trong tương lai.
Các bo mạch chủ ROG đầu tiên giúp cho việc ép xung mạnh mẽ trở nên dễ tiếp cận hơn và chúng tôi luôn đi đầu trong việc mang đến những điều chỉnh nâng cao cho mọi người. Phần mềm Tối ưu hóa 5 chiều tự động của chúng tôi cung cấp khả năng điều chỉnh ở cấp độ chuyên gia chỉ với một cú nhấp chuột. Hệ thống ép xung AI mới nhất đặt tốc độ tự động dựa trên silicon và chất lượng làm mát, đồng thời có thể đào tạo liên tục để tối ưu hóa hiệu suất theo thời gian.
– ASUS
Xin nhắc lại, không bao giờ là khôn ngoan khi hoán đổi GPU của bạn được kết nối với bo mạch chủ trong khi hệ thống đang hoạt động trừ khi được nhà sản xuất quy định cụ thể. Hiện tại, không có đề xuất gỡ bỏ GPU nào trong khi hệ thống đang bật và trong quá trình tháo thẻ, bạn có thể sẽ làm hỏng bo mạch chủ, card đồ họa hoặc toàn bộ hệ thống.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86