Apple có thể nắm trong tay đến 80% thị phần laptop ARM trong năm 2021

Apple đang chiếm lĩnh thị trường laptop ARM trong năm 2021 với thị phần lên đến 80%.

Kế hoạch chuyển từ chip Intel sang chip ARM “cây nhà lá vườn” của Apple có vẻ như đang tiến triển tốt. Sắp tới, Apple được cho là sẽ tiếp tục giới thiệu MacBook Pro thế hệ mới với 2 phiên bản chip là M1 Pro và M1 Max. Theo nghiên cứu cho biết, Apple hiện đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường laptop ARM với vi xử lý custom của họ, từ đó giúp Apple nắm trong tay đến 80% thị phần trong năm 2021.

Apple laptop ARM

Strategy Analytics chia sẻ rằng thị trường ARM đang tăng trưởng vượt bậc. Apple là một tay to trong mảng này và cũng là nguyên nhân giúp thúc đẩy sự phát triển của laptop ARM trong thị trường máy tính xách tay. MacBook Air, MacBook Pro, iMac M1 đều đang rất thịnh hành, và điều này đã giúp Apple nắm trong tay phần lớn thị phần của mảng laptop ARM trong năm 2021. Với phiên bản MacBook Pro mới sở hữu thiết kế mới cùng màn hình xịn sò hơn, Apple sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn nữa.

Apple laptop ARM

Ở vị trí thứ nhì là MediaTek chiếm 18%, và thứ ba là Qualcomm với con số chỉ 3% trong thị trường laptop ARM vào năm 2021. Có thể thấy rõ rằng Apple đã bỏ xa các đối thủ, và khoảng cách có thể còn dài hơn nữa sau sự kiện Apple Unleashed giới thiệu MacBook Pro va AirPods thế hệ mới.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: Wccftech

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86