AMD: Windows 11 có thể khiến hiệu suất giảm tới 15% trên CPU Ryzen

AMD kêu gọi người dùng gắn bó với Windows 10 như một giải pháp thay thế, sắp có bản sửa lỗi

Cách đây vài ngày, Wccftech đã đưa tin về các sự cố đã biết xuất hiện sau khi người dùng cài đặt hệ điều hành Windows 11 mới nhất của Microsoft – phần mềm Oracle VirtualBox và sự cố tương thích trình duyệt Cốc Cốc, cũng như sự cố mạng Intel. Hôm nay, AMD đã báo cáo các vấn đề mà bộ xử lý AMD tương thích với Windows 11 của họ đang gặp phải về hiệu suất khi chạy các ứng dụng nhất định sau khi cài đặt hệ điều hành mới.

AMD: Windows 11 May Cause Performance Dips Of Up To 15% In Ryzen CPUs

Người dùng Reddit axaro1 đã đăng một ảnh chụp màn hình về sự khác biệt trong hiệu suất trước khi sửa chữa giữa AMD và Microsoft.
Các thay đổi đã biết đối với các khu vực bị ảnh hưởng về hiệu suất, chẳng hạn như
  • Độ trễ bộ nhớ cache L3 được đo lường và chức năng có thể tăng lên ~ 3X.
  • UEFI CPPC2 (“lõi ưu tiên”) có thể không ưu tiên lên lịch cho các luồng trên lõi nhanh nhất của bộ xử lý.

AMD tuyên bố rằng tác động của độ trễ bộ nhớ cache L3 làm tăng theo cách mà nó đã làm là các ứng dụng nhạy cảm với thời gian truy cập hệ thống con bộ nhớ có thể có khả năng bị ảnh hưởng, cũng như “tác động hiệu suất dự kiến ​​3-5% trong các ứng dụng bị ảnh hưởng, 10-15 % ngoại lệ có thể có trong các trò chơi thường được sử dụng cho Thể thao điện tử. ” Với việc ảnh hưởng đến hiệu suất trên lõi ưu tiên không lên lịch các luồng với hiệu quả chính xác trên lõi hiệu quả nhất của bộ xử lý AMD, một số “ứng dụng nhạy cảm với hiệu suất của một hoặc một số luồng CPU có thể làm giảm hiệu suất”, cũng như “tác động đến hiệu suất có thể dễ phát hiện hơn trong bộ vi xử lý> 8 lõi trên 65W TDP. “
Để khắc phục những vấn đề này, AMD và Microsoft đã tung ra cả hai bản cập nhật cho Windows 11, cũng như các bản cập nhật phần mềm từ AMD sẽ ra mắt trong tháng này. Microsoft và AMD có kế hoạch cập nhật cơ sở kiến ​​thức riêng biệt của họ bằng các bài báo cập nhật người dùng với số phiên bản đi kèm và thông tin khác khi chúng có sẵn. AMD tuyên bố rằng trong khi những sự cố này đang xảy ra, sẽ tiếp tục sử dụng phiên bản Windows 10 được hỗ trợ hiện tại thay vì tiếp tục sử dụng Windows 11 cho đến khi sự cố đã được khắc phục.
Để xem các sự cố hiện tại mà Windows 11 đã gặp phải, hãy tham khảo bài viết trước này từ Wccftech, cũng như Cơ sở kiến ​​thức được cập nhật liên tục của Microsoft và trang hỗ trợ của AMD để biết bất kỳ giải pháp thay thế mới nào hoặc cập nhật phần mềm / trình điều khiển nếu cần. Các công ty khác có thể gặp phải các vấn đề tương tự, nhưng chỉ vài ngày nữa là sử dụng hệ điều hành mới, người dùng và các công ty vẫn đang phát hiện ra các vấn đề.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86