AMD ưu tiên CPU máy chủ & laptop hơn CPU & GPU máy tính để bàn

AMD ưu tiên CPU máy chủ & laptop là mục tiêu hàng đầu so với CPU & GPU dành cho máy tính để bàn

AMD đã cho thấy sự tăng trưởng tài chính tích cực trong vài năm qua khi tập trung vào thị phần máy tính cá nhân và máy chủ. Trên thực tế, AMD đã chiếm trên 10% thị phần tổng thể của các thị trường máy chủ, đặc biệt là khi ban đầu họ chưa có mặt trên bản đồ thị trường máy chủ. Công ty cũng đã chứng kiến sự gia tăng trong bộ vi xử lý máy tính để bàn so với đối thủ Intel cho dòng Ryzen của họ. Vậy nên, AMD ưu tiên CPU máy chủ & laptop trong việc đẩy mạnh sản xuất.

AMD Prioritizes Server & Notebook CPUs Over Desktop CPUs & GPUs

AMD đã tự giới thiệu lại bộ vi xử lý di động của mình với việc phát hành Renoir vào năm 2020 và Cezanne vào năm 2021. Hiện công ty đang có kế hoạch phát hành Rembrandt vào đầu năm 2022.
Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ ngân hàng Deutsche Bank năm nay, Giám đốc tài chính AMD Devinder Kumar đã nói về tầm nhìn của công ty trong vài năm tới. Trong cuộc thảo luận, ông nói rằng AMD sẽ tập trung vào cả máy chủ và máy tính để bàn di động. Người ta suy đoán rằng Epyc-SP của AMD sẽ trở nên phổ biến hơn trong những năm tới cùng với việc tập trung vào thị phần di động của họ.
Ưu tiên cao nhất của chúng tôi là đảm bảo chia sẻ doanh thu, vì vậy sẽ có một chiến lược tuần tự về sản phẩm, trước tiên là các sản phẩm máy chủ và bộ xử lý di động, sau đó là các sản phẩm máy tính để bàn cao cấp.
– Devinder Kumar, Giám đốc tài chính AMD
Với nhu cầu ngày càng tăng đối với máy tính xách tay để di chuyển và làm việc từ xa, cũng như nhu cầu tăng lên về khả năng máy chủ, không có gì lạ khi AMD đã chuyển trọng tâm của mình từ GPU và hệ thống máy tính để bàn.
Mới đây, đã có thông tin rò rỉ cho biết dòng Rembrandt của AMD bắt đầu sản xuất với quy mô lớn, tập trung vào phần đầu năm 2022 để phát hành. Dòng Rembrandt sắp tới là thế hệ tiếp theo sau dòng Ryzen 5000 Cezanne, với sự thay đổi lớn đối với kiến trúc GPU (RDNA) của nó.
Người ta cũng suy đoán rằng AMD sẽ tập trung ít hơn vào thị trường máy tính để bàn và máy tính tùy biến, tương tự như những gì đã được đưa vào kế hoạch với bộ vi xử lý AMDs Zen3. Tuy nhiên, Intel vẫn có thể nắm quyền kiểm soát thị trường máy tính để bàn với việc phát hành dòng Alder Lake vào cuối năm nay.
AMD cũng đang có kế hoạch tung ra Zen3D, không chỉ tập trung vào thị trường tiêu dùng mà còn ở cấp độ máy chủ với L3 V-Cache, tăng gấp đôi số lượng hiện có trên thị trường. Trọng tâm của chipset Zen3D lý tưởng sẽ là dành cho chơi game, khi thị trường đã thay đổi sau năm 2020.
Với việc Big 3 (AMD, Intel và NVIDIA) dựa vào TSMC để cung cấp các nút 5nm cho các máy tính và phần cứng thế hệ sau, thị trường sẽ chứng kiến ba cuộc tranh giành thị phần lớn nhất trong tất cả các loại.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86