AMD RADV ‘Radeon Vulkan Drivers’ bật hỗ trợ Raytracing trên các GPU cũ hơn bao gồm RDNA 1, Vega & Polaris

GPU AMD cũ hơn được hỗ trợ Raytracing thông qua trình điều khiển MESA RADV – RDNA 1, Vega & Polaris đã xác nhận đang chạy trò chơi RTX & Raytraced

Thư viện đồ họa nguồn mở, MESA, đã thêm hỗ trợ Raytracing trên các GPU AMD Radeon cũ hơn với trình điều khiển RADV mới nhất.

AMD RADV 'Radeon Vulkan Drivers' Enable Raytracing Support on Older GPUs Including RDNA 1, Vega & Polaris

Theo yêu cầu hợp nhất mới nhất, sau AMD RDNA 2, có vẻ như các GPU AMD cũ hơn bao gồm dòng RDNA 1, Vega và Polaris cũng sẽ nhận được hỗ trợ cho Vulkan Ray-tracing với trình điều khiển RADV ‘Radeon Vulkan’.
Yêu cầu được mở ra bởi Joshua Ashton, người được biết đến với công việc của anh ấy trên DSVK và nhiều nỗ lực Direct3D-on-Vulkan khác cho Valve, Phoronix báo cáo. Joshua trước đó đã công bố kế hoạch chuyển Vulkan Raytracing sang các GPU AMD cũ hơn vào tháng 6 và bây giờ dường như đang trở thành hiện thực. Sau đây là yêu cầu cụ thể như được liệt kê tại FreeDesktop:
radv: Thực hiện dò tia cho các thế hệ cũ
PR này thực hiện dò tia cho các thế hệ cũ (Navi, Vega, Polaris, v.v.)
Nó thực hiện điều này bằng cách mô phỏng các hướng dẫn giao điểm AMD bvh trong phần mềm.
Ngay bây giờ điều này vượt qua CTS giống như trên thẻ RDNA 2.
qua FreeDesktop
Mặc dù các GPU AMD cũ hơn như RDNA 1, Vega và Polaris không có bất kỳ phần cứng raytracing nào được tích hợp bên trong chúng như RDNA 2, chúng có thể mô phỏng raytracing (hướng dẫn giao điểm BVH) thông qua các phương pháp phần mềm. Joshua tuyên bố rằng các GPU AMD cũ hơn vượt qua CTS (bộ kiểm tra sự phù hợp), giống như các GPU RDNA 2 mặc dù bạn không thể đảm bảo tính năng hoạt động bình thường vì ngay cả các trình điều khiển GPU RDNA 2 cho Vulkan (RADV) cũng không tốt. RDNA 1 và các GPU cũ hơn.
Về việc liệu điều này có hoạt động hay không, một số người dùng đã có thể nhận được RADV Vulkan Raytracing hoạt động trên GPU Navi 10 và Polaris 10. Một người dùng đã gặp phải một số lỗi khi chạy Quake 2 RTX trên GPU AMD Navi 10 của mình nhưng sau khi xây dựng một biên dịch mới, raytracing đã hoạt động trên thẻ cũ hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các phương pháp phần mềm kém hơn nhiều về hiệu suất và chất lượng khi so sánh với tích hợp phần cứng.
Đó là lý do tại sao các GPU được quảng cáo là có khả năng raytracing luôn được tích hợp sẵn các đơn vị phần cứng RT. NVIDIA có lõi RT, AMD có lõi RA và Intel cũng sẽ có các khối phần cứng chuyên dụng để chạy các tính năng raytracing. NVIDIA đã thực hiện một phương pháp tương tự bằng cách cho phép raytracing (mô phỏng phần mềm) trên Pascal cũ hơn và các phần Turing cấp đầu vào của nó. Mặc dù chúng cũng có thể chạy các trò chơi và phần mềm có hỗ trợ raytracing, nhưng hiệu suất rất kém so với GPU theo dõi tia chuyên dụng.
Kiều Gia Huy | Nguồn: wccftech.com
Contact Me on Zalo
0908.69.77.86