AMD đang áp đảo Intel về doanh số CPU tại nhiều nhà bán lẻ lớn

.Trong vài tháng qua, AMD đã áp đảo Intel về doanh số CPU tại nhiều nhà bán lẻ lớn trên thế giới. Những dữ liệu mới nhất cho thấy phần lớn CPU bán ra trong những tháng gần đây là CPU đội đỏ.

Cụ thể hơn một chút thì tại Mindfactory, thị phần CPU desktop của AMD là 85, 82. Và 76% lần lượt trong các tháng 5, 6, và 7, phần còn lại là của Intel. Mặc dù thị phần của Intel có nhiều hơn theo thời gian. Nhưng tại lần cập nhật gần đây nhất thì nó vẫn chiếm chưa đến 1 phần 4 doanh số CPU bán ra tại Mindfactory. Ngoài ra, 81% doanh CPU của Mindfactory trong tháng 7 là của AMD. Trong khi 19% còn lại là của Intel. Tuy đây mới chỉ là dữ liệu của 1 nhà bán lẻ thôi nhưng các nhà bán lẻ khác thì tình trạng cũng tương tự.

Trên Amazon, CPU Ryzen chiếm 7 trên 10 CPU bán chạy nhất. Trong đó Ryzen 5 5600X và 5800X lần lượt nắm giữ 2 vị trí “quán quân” và “á quân”. Ở Newegg, CPU Ryzen chiếm 7 trên 10 CPU bán chạy nhất. Vị trí đầu bảng cũng là của Ryzen 5 5600X luôn.

.

Có vẻ như CPU thế hệ 12 Alder Lake của Intel sẽ khá là áp lực trong việc lấy lại thị phần đã mất từ tay AMD đây. Một số thông tin rò rỉ cho biết CPU Alder Lake có hiệu năng đơn luồng tốt hơn đến 22%. So với CPU Zen 3 của AMD, nếu đây là sự thật thì nó sẽ khá là hấp dẫn đấy. Tuy nhiên muốn biết thực hư thế nào thì chúng ta còn phải đợi. Nó ra mắt chính thức và về tay các tester mới được. Thế hệ CPU này của Intel được nhiều nguồn tin. Đáng tin cậy cho rằng sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm nay.

 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại Chip Máy Tính như:

Trương Gia Huy | Nguồn: PC Gamer

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86