AMD cảnh báo người dùng rằng nâng cấp Windows 11 có thể khiến hiệu suất giảm tới 15% trên CPU Ryzen


Windows 11 đã chính thức phát hành tới toàn bộ người dùng PC, laptop trên toàn thế giới vào ngày 5 tháng 10 vừa qua. Microsoft cho biết rằng Windows 11 sẽ cải thiện hiệu năng và tốc độ trên PC, laptop của người dùng hơn Windows 10 nhớ một loạt các công nghệ mới. Tuy nhiên có vẻ như không phải vậy, nhà sản xuất CPU lớn hàng đầu thế giới AMD mới đây đã cảnh báo người dùng rằng Windows 11 có thể khiến hiệu suất giảm tới 15% trên CPU Ryzen.

Cụ thể, theo một báo cáo do chính AMD công bố, Windows 11 có thể làm giảm hiệu suất của một số ứng dụng nhất định trên PC, laptop trang bị CPU Ryzen do độ trễ bộ nhớ CPU L3 cache có thể tăng gấp ba lần, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ. AMD ước tính tác động đến hiệu suất từ 3-5% trong một số ứng dụng nhất định, trong khi ảnh hưởng tới 10-15% khi chơi game.

Cả AMD và Microsoft đang điều tra về vấn đề hiệu suất này của Windows 11 và hứa rằng họ đang có kế hoạch giải quyết những vấn đề này trong bản cập nhật sửa lỗi tiếp theo, dự kiến sẽ đến vào tháng 10 năm 2021.

Một lỗi khác của Windows 11 dường như cũng đang làm ảnh hưởng đến hiệu suất của PC, laptop trang bị CPU Ryzen. AMD cho biết rằng các ứng dụng sử dụng đa luồng CPU có thể gặp vấn đề về hiệu suất. Những vấn đề này rõ ràng xuất hiện sau khi người dùng cập nhật lên phiên bản chính thức của Windows 11 phát hành vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, nhưng không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng bởi các vấn đề này.

Nếu đang sử dụng Windows 10 trên PC, laptop sử dụng CPU Ryzen, bạn có thể muốn tạm ngừng cập nhật lên Windows 11 version 21H2 cho đến khi Microsoft đã khắc phục hoặc ít nhất là đưa ra giải pháp cho các vấn đề hiệu suất này. Nếu bạn đã bị ảnh hưởng, AMD khuyên bạn nên đợi các bản cập nhật phần mềm từ AMD và Microsoft.

Phạm Khang Bình |Nguồn: Windowslatest

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86