AFP muốn hợp nhất nhiều ứng dụng theo dõi của mình vào một nền tảng chung

AFP cho biết các ứng dụng IT theo dõi hiện tại đang được cơ quan này sử dụng chỉ có thể hỗ trợ các thiết bị 3G.

Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) đang tìm cách hợp nhất nhiều ứng dụng CNTT theo dõi của mình thành một giải pháp quản lý duy nhất, sẽ hoạt động như một nền tảng theo dõi chung (UTP) cho cơ quan khi một số hệ thống đi vào giai đoạn cuối.

Một số hoạt động theo dõi mà AFP thực hiện bằng cách sử dụng các nền tảng này bao gồm xác định hoặc giám sát vị trí của một người mà họ xác định là “mục tiêu” và xác định hoặc giám sát vị trí của các lực lượng thân thiện bao gồm nhân viên AFP, các cơ quan đối tác và các tài sản họ kiểm soát và bảo vệ.

Trong một yêu cầu đấu thầu (RFT), AFP cho biết giải pháp quản lý duy nhất sẽ thay thế nhiều ứng dụng mà cơ quan này sử dụng, bao gồm các hệ thống phát triển thương mại và nội bộ, hiện chỉ có thể hỗ trợ các thiết bị kết nối vào mạng 3G đang giảm dần.

“AFP hiện không có UTP hợp nhất nhưng quản lý chỉ huy và kiểm soát các thiết bị theo dõi khác nhau bằng cách sử dụng phần mềm cụ thể được liên kết với loại thiết bị,” nó cho biết.

“Phương pháp tiếp cận theo kế hoạch của AFP cho phép hợp nhất lệnh và kiểm soát các thiết bị của nhà cung cấp khác nhau thành một nền tảng trung tâm cho phép dễ dàng quản lý các thiết bị khác nhau đồng thời cho phép người dùng có khả năng trực quan hóa thông tin hình thành các thiết bị trên UI (giao diện người dùng).”

Ngoài ra, các hệ thống hiện tại hoạt động trong các silo và không thể kết nối với giao diện trực quan chung của nó, AFP cho biết.

“Điều này làm giảm khả năng chia sẻ thông tin theo dõi cho các thành viên hoạt động như điều tra viên. Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của AFP cũng không thể cung cấp hỗ trợ cấp doanh nghiệp cho các hệ thống theo dõi được lưu trữ trên các máy chủ và máy tính xách tay độc lập”.

Là một phần của cuộc đại tu, AFP cho biết giải pháp mới sẽ cần có khả năng hỗ trợ các thiết bị có khả năng 5G; hiển thị dữ liệu theo dõi từ cả thiết bị theo dõi và nguồn dữ liệu vị trí trong thời gian thực trên máy tính để bàn và thiết bị di động; và cho phép người dùng được ủy quyền, bao gồm các nhà điều tra, nhóm giám sát và quản trị viên kỹ thuật, xem và quản lý dữ liệu lịch sử cho “mục đích chứng minh”.

Giải pháp cũng nên bao gồm một ứng dụng di động có thể được cài đặt trên điện thoại di động AFP thông qua nền tảng quản lý thiết bị di động AFP Citrix Endpoint, AFP nói thêm.

Nó cũng đang mong đợi nền tảng mới được thiết kế để nó có thể được sử dụng như một “đường ống nhập chung” để theo dõi tích hợp dữ liệu vào cơ sở giám sát thực thi pháp luật trong tương lai của AFP (NG-LEMF). Cơ sở này sẽ được sử dụng để “tạo điều kiện thuận lợi cho việc xem dữ liệu theo dõi từ các thiết bị trên một nền tảng hợp nhất bất kể loại thiết bị”, AFP cho biết.

Ngoài ra, giải pháp mới, AFP nói thêm, sẽ cần giúp củng cố chức năng chỉ huy và điều khiển cho nhiều thiết bị theo dõi, bao gồm các thiết bị theo dõi chuyên dụng và các thành phần theo dõi của các thiết bị khác, chẳng hạn như các thiết bị IoT như âm thanh, máy ảnh và điện thoại thông minh.

AFP dự kiến nền tảng mới sẽ hoạt động vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. Thời hạn hợp đồng ban đầu sẽ là ba năm, với tùy chọn gia hạn hợp đồng thêm tối đa hai giai đoạn, mỗi giai đoạn ba năm.

Thời gian nộp hồ sơ cho RFT đến ngày 25 tháng 8 năm 2021.

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86