2 ứng dụng này sẽ được Samsung xóa quảng cáo đầu tiên

Samsung Pay và Samsung Health là 2 ứng dụng đầu tiên được Samsung xóa quảng cáo nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng.

Samsung đã và đang ngày càng cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua việc ra mắt các bản cập nhật nhanh hơn, hỗ trợ dài hơn và loại bỏ quảng cáo ra khỏi các ứng dụng mặc định.

2 ứng dụng này sẽ được Samsung xóa quảng cáo đầu tiên - 1
Samsung đã bắt đầu loại bỏ quảng cáo bên trong ứng dụng. Ảnh: Android Authority

Trước đó, có khá nhiều người dùng Samsung than phiền về việc các ứng dụng mặc định trên điện thoại xuất hiện quá nhiều quảng cáo (cụ thể là ở trên cùng, ở giữa và ở cuối màn hình).

Sau những lời chỉ trích từ phía người dùng và các chuyên gia công nghệ, Samsung đã quyết định loại bỏ quảng cáo bên trong những ứng dụng mặc định.

Hình thức quảng cáo bên trong ứng dụng vốn chẳng phải là mới bởi nó được rất nhiều nhà sản xuất smartphone Trung Quốc áp dụng, đơn cử như Xiaomi, Realme, vivo… Việc này sẽ giúp họ kiếm thêm được một khoản doanh thu bổ sung trên những dòng điện thoại giá rẻ.

Ông Roh Tae-moon, Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh phụ trách mảng smartphone của Samsung đã công bố quyết định xóa quảng cáo bên trong ứng dụng tại một cuộc họp trực tuyến gần đây với các nhân viên.

Theo TizenHelp, Samsung Health và Samsung Pay sẽ là 2 ứng dụng đầu tiên được loại bỏ quảng cáo tại Hàn Quốc. Dự kiến các ứng dụng tiếp theo sẽ bao gồm Samsung Music, Samsung Weather, Samsung Themes…

 

Nguyễn Duy Tài | Nguồn: kynguyenso

Contact Me on Zalo
0908.69.77.86